Love Telling Tam Datu nhắn với viet 4rum.com: xd dang tim viec iphom.ban nao biet xin gioi thieu giup mjnh so dt 01050489136 phambao22 nhắn với ace: Làm thủ tục đi lao động nhật bản,du hoc hàn quốc....fb:Bảo bảo ductruong_korea nhắn với AcE viet4rum: Anh em yêu thích muonline hãy vào www.mu-korea.net nhé nuhoanggaigoc nhắn với everyone: 4 nam moi way lại forum. haiz lanh buon cha co ai chem gio anhlanhgia1 nhắn với viet4room: cần tìm việc Iphom khu vực miền bắc liên lạc cho mình nhé 010 4444 9289 . cảm ơn quangdao87vp nhắn với ace: Cho lau wa ma chua dc cap pep.buon wa huhu ductruong_korea nhắn với AcE viet4rum: Anh em yêu thích game muonline Vào www.mu-korea.net hội tụ nhé HUYTRAN88 nhắn với dien đàn: Busan tìm việc sxct lao động hợp pháp ai Biết ct nào nhận người xin dúp đỡ www.shopviethan nhắn với www.shoviethan: ace ơi ^..^ vào mùa thu rồi nhớ thoa kem dưỡng ẩm da nhé 010 4654 6631 anhlanhgia1 nhắn với 4rum: mình tìm việc iphom bạn nào biết alo nhé 010 4444 9289 cảm ơn nhiều

kết quả từ 1 tới 8 trên 8

Ðề tài: Máy tính của bạn châm như rùa? tôi sẽ giúp bạn hài lòng hơn với máy tính của mình

 1. #1
  Tham gia ngày
  Dec 2008
  Đến từ
  phohang-korea
  Quê quán
  Vĩnh Phúc
  Bài viết
  265
  Thanks
  4
  Thanked 48 Times in 23 Posts

  Mặc định Máy tính của bạn châm như rùa? tôi sẽ giúp bạn hài lòng hơn với máy tính của mình

  Bạn hãy làm theo một trong các cách sau để khắc phục nhé (tốt hơn hết là làm tất cả,máy của bạn sẽ ngon hơn ).


  _Máy của bạn bị nhiễm virus,spyware,trojan...
  Hãy gỡ bỏ trình diệt virus hiện tại của bạn và thay thế bằng một trình khác (mỗi người một thế mạnh mà ) cách gỡ bỏ tôi sẽ nói sau đây.
  Còn đây là cách lựa chọn cho bạn:
  Bạn có thể vào đây xem bảng xếp hạng các phần mềm diệt virus tốt nhất năm 2008:
  http://anti-virus-software-review.toptenreviews.com/
  Còn đây là trang tải một số soft antivirus,cái nào đề Freeware là miễn phí,cái nào đề Commercial Trial là có trả phí,sau thời gian dùng thử (thường là 30 ngày)bạn cần mua bản quyền hoặc tìm key ở các diễn đàn tin học để có thể sử dụng tiếp:
  http://filehippo.com/software/antivirus/
  *Cách tải từ filehippo.com: Bạn vào trang mình đưa chọn soft nào bạn thích,click vào nó để mở trang có phần mềm đó, click vào dòng Download Latest Version bên tay phải,mở ra 1 trang khác, click tiếp vào dòng If not then click here nhỏ xíu cạnh mũi tên để bắt đầu tải.Nếu bạn thích dùng các bản cũ hơn(nhẹ hơn bản mới nhất) thì chọn ngay ở phía dưới dòng Download Latest Version ở bước 1 ,click vào đó và cũng làm như trên.
  -Trang chủ Kaspersky:Bạn có thể tải KAV 2009,xem hướng dẫn cài đặt,cấu hình máy cần để cài,cách sử dụng ở đây:
  http://kaspersky.nts.com.vn/
  Key có thể tìm ở đây: Bạn vào trang ở đây http://a.kavkiskey.com/new.html ,chọn key ,nên chọn những key nào update gần nhất (ngày update ở bên phải) và có thời hạn sử dụng vừa phải (ngày tháng năm hết hạn là dòng số ngay sau chữ KAV 8 theo thứ tự từ trái qua phải là năm,tháng,ngày),ko nên ham những key hạn sử dụng dài vì sẽ có nhiều người tải => mau bị blacklist. Click đúp vào key ,bung ra 1 cửa sổ mới có tên key rất to ở đầu trang.Click tiếp vào dòng Click to download this file để tải key về.Nếu đã cài KAV thì phải tạm tắt đi nếu ko nó sẽ chặn ko cho vào trang.
  -Bitdefender Antivirus 2009 và patch có thể tải ở đây,kéo xuống dưới cùng trang để thấy link:
  http://bloghdm.sky.vn/archives/796
  Lưu ý cấu hình máy nếu bạn dùng Bit:
  http://www.bitdefender.com/PRODUCT-2217-...
  -NOD32 Antivirus và key : http://bloghdm.sky.vn/archives/737
  Các trang tìm key cho NOD32: http://www.nod32id.net.cn/
  http://www.forever.cn/nod32/
  Muốn tải bạn cứ nhấn vào link Download,có thể dùng các phần mềm hỗ trợ tải nhanh như IDM,FlashGet để giảm thời gian tải.
  *Tham khảo:
  -Một sản phẩm mới made in VN cũng đáng để tham khảo: CMC Internet Security
  http://rilwis.tk/software/download-cmc-i...
  -Một số trang quét virus trực tuyến
  http://www.3c.com.vn/Story/vn/hotrokhach...
  4-photoshop
  link down PTS http://download.adobe.com/pub/adobe/phot... .Keygen http://rapidshare.com/files/9829844/Adob... . Hướng dẫn nè http://www.ctu.edu.vn/colleges/tech/bomo...  _Gỡ bỏ những phần mềm không cần thiết .
  Đôi khi do mới sử dụng máy tính hay sử dụng không thành thạo khiến bạn đôi khi down phần mềm từ trên mạng về và chạy nó,nhưng khi không thấy cần thiết nữa,thế là bạn tìm file đó để xóa,nhưng công việc này sẽ khiến cho máy của bạn nặng bệnh vì bạn không xóa hết được file khiến cho chương trình đó trở thành một chương trình lỗi thậm chí bạn xóa nhầm cả các tệp của win.Trong win cũng có hỗ trợ chương trình remo mà bạn không biết sử dụng .Bạn hãy gỡ bỏ bằng phần mềm này nhé:
  Khi trong máy tính của bạn có quá nhiều phần mềm, và có nhiều thứ bạn không muốn sử dụng nữa, bạn sẽ nghĩ tới việc gỡ bỏ các phần mềm này. Ở trong Windows cũng đã có sẵn tiện ích Add or Remove Programs, nhưng có vẻ như chương trình này không được hiệu quả cho lắm khi nó thực hiện nhiệm vụ của mình. TTCN xin giới thiệu tới bạn một phần mềm gỡ bỏ chương trình rất hiệu quả - Revo Uninstaller.

  Revo Uninstaller là một phần mềm miễn phí của VS Revo Group, được trang bị các thuật toán mạnh và tối ưu vì vậy chương trình có thể phân tích tất cả các dữ liệu có liên quan tới ứng dụng trước khi hoàn toàn gỡ bỏ chương trình đó, sau khi bạn gỡ bỏ một phần mềm nào đó Revo Uninstaller sẽ tiếp tục quét, tìm kiếm và xóa tất cả các dữ liệu, thông tin thư mục còn lại của phần mềm. Chương trình sẽ xóa bỏ các file không cần thiết, các khóa trong registry những thành phần mà khi gỡ bỏ phần mềm thường bị bỏ qua và tạo thành rác trong hệ thống.

  Có một chế độ rất độc đáo “Hunter mode”, Revo Uninstaller sẽ mang lại cho bạn sự đơn giản, sự dễ dàng nhưng đầy hiều quả và mạnh mẽ khi sử dụng. Chương trình rất thích hợp để bạn quản lý các quá trình gỡ bỏ phần mềm (uninstall), dừng, xóa, vô hiệu hóa các phần mềm tự chạy khi khởi động Windows. Bạn chỉ cần kéo thả chương trình muốn gỡ bỏ vào biểu tượng Hunter mode trên desktop là đủ.

  Sau khi cài đặt chương trình bạn sẽ có trong tay chương trình uninstaller mạnh mẽ cùng với 8 công cụ hỗ trợ kèm theo rất dễ dùng để quét dọn hệ thống của bạn :
  Auto Start Manager – dừng hay gỡ bỏ các chương trình không cần thiết tự khởi dộng với Windows (tăng tốc độ khởi động cho hệ thống)
  Windows Tools Mangager – dễ dàng tìm thấy và thiết lập các tùy chọn có ích của Windows.
  Junk Files Cleaner – tìm và xóa bỏ các file, dữ liệu không cần thiết ra khỏi máy tính.
  Browser History Cleaner – xóa bỏ các file tạm khi bạn lướt web, xóa bỏ history, các thông tin khi bạn lướt web lưu trên các trình duyệt phổ biến như IE7, Firefox 2, Opera 9,…
  Office History Cleaner – xóa bỏ các thông tin lưu trong history của Office
  Windows History Cleaner – xóa các file tạm, file rác của hệ thống tạo ra trong khi bạn sử dụng để giữ cho hệ thống của bạn luôn nhanh và mạnh.
  Unrecoverable Delete Tool – xóa file vĩnh viễn không thể phục hồi.
  Evidence remover – xác nhận các file bạn đã bỏ đi là không thể phục hồi lại.

  Bạn có thể download miễn phí tại :

  http://www.revouninstaller.com/
  Chương trình có dao diện tiếng việt bạn vào Options trên giao diện để chon tiếng việt nhé .Bạn sẽ phát hiên ra nhiều tiên ích hơn từ chương trình này .  _Quét Registry, tăng tốc hệ thống:
  WinAso Registry Optimizer 4.1 - Quét Registry, tăng tốc hệ thống
  Windows Registry là một cơ sở dữ liệu chứa những thiết lập về Windows, phần mềm, phần cứng... Trong quá trình sử dụng, bạn phải thường xuyên cài đặt, gỡ bỏ các phần mềm.

  Việc này làm cho Registry ngày càng phình to ra, và quá trình gỡ bỏ một phần mềm trong máy thường không xoá bỏ triệt để các khoá Registry, lâu ngày máy bạn sẽ hoạt động nặng nề hơn do có quá nhiều khoá Registry không cần thiết. Vì thế, bạn cần phải xoá bỏ, dọn dẹp lại Registry.

  Nhưng công việc dọn dẹp này sẽ tốn nhiều thời gian và có thể gây nguy hiểm cho máy tính nếu bạn lỡ xoá nhầm một khoá Registry quan trọng.

  Do đó, sử dụng một phần mềm dọn dẹp Registry là giải pháp tốt nhất đối với bạn!

  Hiện nay có khá nhiều phần mềm dọn dẹp Registry, và WinASO Registry Optimizer là một trong những phần mềm dọn dẹp Registry tốt nhất hiện nay, do những ưu điểm như tốc độ quét nhanh, dọn dẹp triệt để các khoá Registry lỗi, và đặc biệt là rất an toàn, không sợ xoá nhầm một số khoá quan trọng như một số phần mềm khác…

  Phiên bản mới nhất hiện nay là WinASO Registry Optimizer 4.1, tải bản đầy đủ của phần mềm này (dung lượng 5.95 MB) tại: http://tinyurl.com/winaso.

  Sau khi cài đặt, bạn sẽ thấy giao diện chương trình được bố trí rất trực quan như sau:  Chương trình gồm 4 chức năng chính:

  Clean Center: Khu vực “quét dọn”. Có 3 nơi mà bạn có thể quét

  Registry Cleaner: Đây là chức năng chính của chương trình, giúp bạn quét Registry một cách nhanh chóng nhất, bạn chỉ cần nhấn nút Click Here To Scan Registry để quét, chờ một chút, khi WinASO quét xong, chương trình sẽ liệt kê số lỗi hiện có và số lỗi mà chương trình có thể quét được, bấm Continue để chương trình tiến hành dọn dẹp Registry.
  Thế là xong, Registry giờ đã gọn gàng, sạch đẹp hơn rồi đấy!

  Privacy Cleaner: Ngoài chức năng chính là quét Registry, chương trình còn có thể quét rác trong máy tính và các thông tin riêng tư, cookies trên trình duyệt IE, Recycle Bin, … Nếu như trước kia, để quét hết các thứ trên, bạn phải vào từng mục rồi xoá lần lượt, thì giờ đây, WinASO sẽ giúp bạn xoá toàn bộ chỉ trong một lần duy nhất. Để tiến hành quét, bạn chọn mục Privacy Cleaner bên trái giao diện, rồi nhấn nút Click Here To Scan Privacy.

  Bạn có thể chọn quét những thông tin nào ở khung bên dưới, bằng cách chọn hoặc bỏ chọn dấu kiểm trước thông tin đó.  Sau khi quét xong, bạn sẽ thấy được dung lượng rác và chọn xoá như trong phần Registry Cleaner.

  Shortcuts Cleaner: Khi gỡ bỏ một phần mềm, thường thì các shortcut sẽ còn sót lại trên máy tính, và tiện ích này sẽ giúp bạn dọn dẹp các shortcut thừa trên máy.

  Sau khi nhấn chọn mục Shortcuts Cleaner bên trái giao diện, bạn cũng nhấn nút Click Here To Scan Shortcuts để tiến hành dò tìm shortcut. Bạn có thể chọn ổ đĩa cần tìm bằng cách chọn hoặc bỏ chọn ổ đĩa ở khung bên dưới.

  Optimize Center:

  System Optimizer: Chức năng này giúp tối ưu hoạt động của máy tính, giúp máy chạy nhanh hơn.  Mặc định thì chưa có thành phần nào được tối ưu (Not Optimized), muốn tăng tốc một thành phần nào đó, bạn đánh dấu kiểm vào thành phần đó rồi nhấn Optimize Now. Nếu không muốn tăng tốc nữa, bạn nhấn Restore để trở về trạng thái ban đầu.

  Registry Defrag: Giải phân mảnh Registry. Trong quá trình sử dụng, Registry cũng như ổ cứng, sẽ bị phân mảnh làm cho việc truy xuất dữ liệu diễn ra chậm hơn.

  Vì thế, bạn cũng nên thỉnh thoảng chọn chức năng Registry Defrag để giải phân mảnh cho Registry hoạt động trơn tru hơn. Bạn cần phải restart lại máy để hoàn tất tiến trình.

  Advanced Tools: Một số tiện ích cho máy tính

  IE Manager: Tuỳ chọn cho trình duyệt Internet Explorer như thiết lập trang chủ, cho phép truy cập vào Registry và Control Panel hay không,... Các chức năng này khá hữu ích khi máy bạn bị nhiễm virus làm thay đổi trang chủ của IE, cũng như khoá máy tính khỏi sự truy cập vào Registry, Control Panel của người khác...

  Nhấn nút Repair để áp dụng các thiết lập.

  Startup Manager: Quản lý các chương trình khởi động cùng Windows, từ đó bạn có thể phát hiện các chương trình độc hại chạy ẩn cùng Windows.


  Khi phát hiện một chương trình lạ nào đó, bạn đánh dấu vào chương trình đó và nhấn Delete Entry để xoá.

  Uninstall Manager: Tiện ích gỡ bỏ phần mềm ra khỏi máy tính. Chọn chương trình cần gỡ rồi nhấn Run Uninstaller.

  System Tools: Những công cụ thiết lập hệ thống đều được liệt kê trong phần này , nhờ chức năng này mà bạn không phải tốn nhiều thời gian tìm các công cụ đó trong Windows.

  System Information: Chức năng này giúp bạn biết được thông tin về hệ thống như Mainboard, Memory, Monitor,...

  Ngoài các chức năng chính của chương trình, bạn có thể vào mục Options để tuỳ chọn chế độ quét (Normal hoặc Agressive), sắp xếp lịch quét, các khoá Regsitry loại bỏ,... để chương trình làm việc hiệu quả hơn.

  Muốn cập nhật phiên bản mới, nhấn chọn mục Update phía trên giao diện chương trình.  _update
  Việc này cũng giúp cho win của bạn một cách đáng kể.Nhưng đôi khi bạn gặp khó khăn khi máy của mình không được xác nhận chính hãng.Tôi sẽ giúp bạn đăng ký bản quyền cho win của mình và có thể update thoải mái:
  Đầu tiên các bạn vào Start/시작~> Run/실행~> gõ Regedit rồi tìm đến khóa :
  HKEY_LOCAL_MACHINE\Software\Microsoft\WindowsNT\Cu rrent Version\WPAEvents

  hoặc : HKEY_LOCAL_MACHINE\Software\Microsoft\WindowsNT\WP AEvents

  Ở ô bên phải nhân chuột phải vào OOBETimer rồi click vào Modify.

  Tiếp đến hãy thay đổi một khóa bất kì (ví dụ 71 thành 72 chẳng hạn).

  Sau đó hãy ok/확인 và đóng nó lại và tiếp tục vào Start/시작 ~> Run/실행 ~> gõ %systemroot%\system32\oobe\msoobe.exe /a

  Nó sẽ đưa các bác đến cửa sổ Active windows. Đừng lo hãy chọn:
  I want to telephone a customer service representative to activate Windows

  Tiếp đến nhấn Next, nhấn Change Product key, rồi nhập key xịn sau: DHXQ2-WRGCD-WGYJY-HHYDH-KKX9B

  Đánh xong hãy nhấn Update. Nó sẽ lại đưa chúng ta về cửa sổ Active, đừng quan tâm, hãy đóng nó lại bằng cách nhấn vào Remind me later

  Xong đâu đó rồi thì khởi động lại Windows đi thôi. Khởi động lại xong hãy vào Run, nhập vào %systemroot%\system32\oobe\msoobe.exe /a

  Cửa sổ Active sẽ lại hiện ra nhưng ko phải là bắt chúng ta Active mà là báo cho ta biết Windows is activated.

  Vậy là Windows đã có bản quyền rồi đó. Hãy tận hưởng bằng cách vào ngay trang update hay cài IE7, WMP11, Windows Defender hay bất cứ cái gì có check bản quyền của Microsoft.
  ***Lưu ý bạn nên giảm bớt các chương trình tự chạy cùng windows bằng trình revo hay winaso đã giới thiệu ở trên thì máy của bạn khởi động sẽ nhanh hơn,đặc biệt là các chương trình như musicon hay mobi mà bạn dùng để down nhạc vào di động sẽ làm cho máy khởi đông chậm hơn.Bạn nên tắt không cho nó khởi động cùng win và chỉ gọi nó khi cần thiết.***
  Giờ thì bạn hài lòng với máy của mình rồi nhé.Nếu gặp khó khăn hãy liên hệ tamtinh_traitre@yahoo.com
  Chúc bạn luôn hài long với máy tính của mình!Nếu thấy hay hãy nhìn sang bên phải có chữ thank nhé bạn!

 2. Có 5 người đã cảm ơn xuanluan cho bài viết này là :

  anhlinh2703 (2011-11-05), duct (2010-04-11), itterbeck (2012-02-22), phuongtroixula2202 (2010-07-01), quang_hoa (2010-04-15)

 3. #2
  Tham gia ngày
  May 2008
  Đến từ
  chon nam
  Quê quán
  Bắc Ninh
  Bài viết
  1,003
  Thanks
  34
  Thanked 155 Times in 76 Posts

  Mặc định

  cách này cũng hay đó mình cũng sưu tầm ở bệnh viên tin học cũng có 1 cách làm máy tính chạy nhanh hơn post lên đây chia sẻ cùng mọi người , ko lập topic khác mà đọc bài này thấy hay và post tậi đây, bài sưu tầm có gì ko đúng các pro cho ý kiến nhé.

  Tắt những dịch vụ khởi động không cần thiết

  Chạy cùng với các chương trình hệ thống lõi của Windows khi khởi động còn có một loạt dịch vụ. Một số cần cho Windows XP hoạt động, nhưng cũng có nhiều dịch vụ dành cho những tính năng có thể bạn không cần đến, có thể tắt bỏ. Nói chung, càng ít dịch vụ, Windows XP khởi động càng nhanh.

  Để tắt bớt dịch vụ chạy lúc khởi động, bạn có thể làm hai cách: Cách đầu tiên là vào System Configuration Utility (Start/Run, gõ msconfig, nhấn OK). Thẻ Services cho thấy các dịch vụ chạy hoặc tắt khi máy tính khởi động. Bạn có thể tắt dịch vụ chạy khởi động bằng cách bỏ dấu kiểm của dịch vụ đó, rồi nhấn OK.

  Cách thứ hai là truy cập mục quản lý các Services. Cách này được nhiều người áp dụng hơn vì giao diện của nó cung cấp nhiều thông tin và mô tả rõ hơn về chức năng của các dịch vụ. Có hai cách mở mục quản lý các Services: vào Control Panel/Administrative Tools/Services hoặc chọn Start/Run, gõ services.msc, rồi nhấn OK.

  Trong mục quản lý Services, bạn nên lưu ý đến cột Startup Type. Thông tin cột này liệt kê cho thấy dịch vụ đó chạy tự động (automatic) hay tự chỉnh (manual). Các dịch vụ tự chỉnh chỉ khởi động trong Windows XP khi bạn khởi động quy trình yêu cầu dịch vụ đó. Một số quy trình khác có thể yêu cầu dịch vụ đó trong trường hợp có liên hệ phụ thuộc, trong trường hợp này dịch vụ phụ thuộc cũng sẽ khởi động. Bởi vì các dịch vụ tự chỉnh không tự động chạy khi bạn khởi động Windows XP, nên bạn không cần làm gì với các dịch vụ tự chỉnh.

  Tuy nhiên, tất cả các dịch vụ được liệt kê là tự động (automatic) trong cột Startup Type sẽ chạy khi Windows XP khởi động. Như trên đã trình bày, nhiều dịch vụ trong số đó là không cần thiết, do đó bạn có thể dừng các dịch vụ tự động trừ khi bạn không biết hậu quả của việc tắt dịch vụ đó. Bạn có thể lấy thông tin về dịch vụ bằng cách nhìn vào cột Description. Dưới đây là một số dịch vụ bạn có thể dừng chạy lúc máy tính khởi động:

  Cập nhật tự động (Automatic Updates): Dịch vụ này để cho Windows XP tự động kiểm tra khi máy tính nối mạng internet để cập nhật. Nếu không muốn dùng Automatic Updates, bạn có thể tắt bỏ dịch vụ này. Bạn có thể tự lên trang web của Microsoft để cập nhật cho Windows.

  3 dịch vụ gồm trình duyệt máy tính (Computer Browser), DHCP Client và DNS Client có thể tắt nếu máy tính không kết nối mạng.

  Error Reporting and Event Log: Tắt dịch vụ này cũng không sao, nhưng nó có thể có ích khi máy tính trục trặc (nhất là với các chuyên gia hỗ trợ kỹ thuật), vì thế bạn nên để cấu hình tự động.

  Fax: Nếu bạn không dùng máy tính để fax, có thể tắt dịch vụ này.

  Help and Support: Nếu bạn không dùng Windows XP Help and Support Center (cũng có trên trình đơn Start), có thể tắt bỏ dịch vụ này.

  IMAPI CD-Burning COM: Dịch vụ này cho phép ghi CD trên máy tính. Nếu bạn không ghi CD hoặc đang dùng phần mềm ghi CD chuyên dụng, có thể tắt bỏ dịch vụ này.

  Indexing Service: Máy tính dùng dịch vụ này để chỉ mục file nhưng nếu bạn chẳng mấy khi tìm file thì dịch vụ này coi như thừa. Bạn có thể tắt và chuyển sang chế độ tự chỉnh.

  Infrared Monitor: Nếu bạn không dùng các thiết bị hồng ngoại, có thể tắt dịch vụ này.

  Messenger: Cho phép gửi tin cảnh báo trên mạng LAN (không giống như Windows Messenger). Nếu bạn không dùng mạng, có thể tắt dịch vụ này.

  Print Spooler: Nếu bạn không in từ máy tính, có thể tắt bỏ dịch vụ này. Nếu cần in, nên để ở chế độ tự động.

  Remote Registry: Cho phép người dùng từ xa sửa đổi Registry. Nếu bạn không dùng mạng, có thể tắt dịch vụ này.

  System Restore Service: Dịch này cho phép bạn dùng System Restore. Nếu bạn đã tắt System Restore, không cần tắt dịch vụ này nữa.

  Windows Image Acquisition: Nếu bạn không dùng máy quét (scanner) hoặc máy ảnh số, có thể tắt dịch vụ này.

  Wireless Zero Configuration: Nếu không dùng các thiết bị nối mạng không dây, có thể vô hiệu dịch vụ này.

  Ngoài ra, có thể còn có một số dịch vụ tự động khác tuỳ thuộc vào phần mềm và cấu hình trên máy tính. Vì thế, tốt nhất nên kiểm tra kỹ các dịch vụ. Nếu bạn kích đúp vào một dịch vụ, hộp thoại Properties xuất hiện. Trên thẻ General, ở mục Startup Type, nếu bạn muốn thay đổi dịch vụ tự động sang chế độ tự chỉnh, chọn Manual, nhấn OK. Thường thì mọi người không tắt bỏ dịch vụ trừ khi biết chắc là sẽ không bao giờ dùng đến. Tuy nhiên, cấu hình tự chỉnh sau này nếu bạn thấy cần dịch vụ đó thì lại chuyển sang tự động, như vậy giúp tăng tốc khởi động. Trước khi thay đổi dịch vụ sang chế độ tự chỉnh, hãy nhìn vào thẻ Dependencies. Thẻ này chỉ cho bạn thấy những dịch khác phụ thuộc vào dịch vụ bạn đang muốn thay đổi.
  http://vn.360plus.yahoo.com/anh_chang_vui_tinh_210686/
  KHI ĐỌC BÀI VIẾT THẤY HAY
  SAO BẠN KHÔNG NHẤN THANK NGAY 1 LỜI

 4. #3
  Tham gia ngày
  Jan 2009
  Đến từ
  Teagu_korea
  Quê quán
  Quảng Trị
  Bài viết
  1
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Mặc định

  chào bạn.mình cảm thấy bài này rất hay............chúc bạn phát huy hơn nửa...

 5. #4
  Tham gia ngày
  Dec 2008
  Đến từ
  phohang-korea
  Quê quán
  Vĩnh Phúc
  Bài viết
  265
  Thanks
  4
  Thanked 48 Times in 23 Posts

  Mặc định

  Trên đây mình có giới thiệu về phương pháp gỡ bỏ phần mềm hiệu quả triệt để giúp tối ưu máy.Mình xin giới thiệu thêm một giải pháp nữa khá hay và hiệu quả,các bạn có thể tham khảo thêm:
  Your Uninstaller! 2008! Là một chương trình tháo gỡ cài đặt hàng đầu trong ngành. Nó là một chương trình tháo gỡ cài đặt Drag & Uninstall™ trên nền Windows thông minh nhất thế giới, đây là “Windows XP Optimized” (Windows XP được tối ưu hóa) và cũng hoạt động trên các phiên bản Windows khác gồm Windows XP/2000/ME/98/95/2003. Sử dụng nó cũng dễ như sử dụng thùng rác (recycle bin). Hãy tưởng tượng! Chỉ cần kéo-thả và chương trình mà bạn không muốn sử dụng nữa sẽ biến mất trong máy bạn—cũng như tất cả những gì không muốn mà chương trình đó đã mang lại! Your Uninstaller! là một cách tháo gỡ những ứng dụng không cần đến trên máy tính của bạn rất thân thiện với người sử dụng. Nó còn có thể tháo gỡ những phần mềm gián điệp gây rắc rối!

  Phần mềm Your Uninstaller! được thiết kế đặc biệt cho cả người mới sử dụng cũng như những người sử dụng chuyên sâu. Your Uninstaller! 2008 cực kỳ nhanh và rất dễ dùng. Nó có một khả năng độc đáo để gỡ bỏ những phần mềm đơn giản bằng cách kéo biểu tượng ủa chương trình đó vào biểu tượng của Your Uninstaller! Bạn cũng còn có thể tìm ứng dụng mà bạn muốn gỡ bỏ qua chức năng tìm kiếm độc đáo.

  Your Uninstaller! gỡ bỏ hoàn toàn nhữnh ứng dụng một cách nhanh chóng. Your Uninstaller! khởi động nhanh hơn 500%-1000% lần so với các chương trình Add/Remove khác. Như bạn biết, có rất nhiều bộ cài đặt trên thế giới, chẳng hạn như InstallShield, Wise Installer, Microsoft Installer và nhiều phần mềm khác. Hầu hết các ứng dụng được xây dựng sử dụng các trình cài đặt này. Mỗi trình cài đặt có một cơ sở dữ liệu cài đặt riêng, điều đó gây khó khăn cho việc tìm kiếm các thay đổi mà chương trình tạo ra cho máy tính của bạn. Đó là lý do tại sao các trình gỡ bỏ cà
  i đặt khác chỉ có thể tháo gỡ một phần các file còn lại của ứng dụng và những từ khóa registry.

  Để giải quyết vấn đề này,Your Uninstaller! sử dụng kỹ thuật độc đáo của nó: SmartUninstall™. SmartUninstall™ có một cơ sở dữ liệu bao gồm các thông tin về tất cả các trình cài đặt trên thị trường; nhờ vậy khi tháo gỡ một chương trình, nó tự động dò tìm trình cài đặt nào mà ứng dụng đó đã dùng, sau đó nó tháo gỡ ứng dụng đó một cách thích hợp và đơn giản. Đó là lý do tại sao Your Uninstaller! có thể dò tìm và tháo gỡ hoàn toàn tất cả các chương trình và biểu tượng trên máy tính của bạn.

  Đặc tính chính:

  - Tháo gỡ hoàn toàn bất kỳ ứng dụng nào đã được cài đặt.
  - Quét sâu vào registry và toàn bộ đĩa để tìm các file và các phần nhập vào registry.
  - Tháo gỡ các chương trình mà Add/Remove Program không thể gỡ bỏ.
  - Tháo gỡ các screen savers.
  - Thể hiện tất cả các ưng dụng đã cài đặt trên máy tính của bạn với cửa sổ tùy chỉnh. Chương trình Disk Cleaner tích hợp giúp bạn tìm và gỡ bỏ những file không cần thiết trên đĩa cứng của bạn để tiết kiệm đĩa và làm cho máy tính bạn nhanh hơn!
  - IE Context Menu Cleaner tích hợp, dọn dẹp menu ngữ cảnh của Internet Explorer.
  - Tích hợp Startup Manager, kiểm soát các phần khởi động của Windows.
  - Tích hợp Start Menu Manager giúp bạn giữ sạch Start Menu.
  - Thu thập các thông tin chi tiết về các ứng dụng ngay cả trong trường hợp nó tự ẩn sâu trong các thư mục, đặc biệt hữu dụng cho việc tìm kiếm các ứng dụng “Gián điệp”.
  - Sao lưu/Phục hồi thông tin các hứng dụng cài đặt.
  - Tháo gỡ cài đặt với chức năng kéo-thả! Chỉ cần thả một file lên biểu tượng Your Uninstaller! trên desktop và bạn sẽ thấy những gì xãy ra!
  - Liệt kê các ưng dụng đã được cài đặt với các biểu tượng thích hợp (giống như bạn thấy trong Start Menu), bạn có thể tìm ứng dụng mà bạn muốn tháo gỡ dễ dàng.
  - Tính năng tìm kiếm mạnh mẽ cho phép bạn tìm chương trình bạn muốn tháo gỡ nhanh chóng.
  - Tự động dò tìm các sự cài đặt không hợp lệ và tháo gỡ chúng chỉ với một cú click.
  - Gỡ bỏ bắt buột các giá trị nạp vào trong registry liên quan đến việc tháo gỡ cài đặt (cẩn thận khi dùng)!
  - Khởi động cực nhanh, từ 5-10 lần nhanh hơn Add/Remove Program của Windows XP!
  - Xem tất cả các chi tiết của một ứng dụng nào đó được cài đặt trên máy tính của bạn.
  - Xuất danh sách các chương trình thành file hoặc in ra.

  Link:
  Trích:
  http://www.mediafire.com/?z6vzmpda0cz
  Homepage:
  Trích:
  http://www.ursoftware.com/
  Key:
  Trích:
  Name: www.vn-zoom.com
  Serial:
  000017-BX2H9Q-71YANA-MZ7H1Q-XZZV41-K47E71-FTACZ5-ECA315-GWH1UQ-88WD3W
  000017-BX2H9Q-71Y9ZT-KK2FTC-42RYC7-14D07K-6MTV9Z-RFJ1F1-GAJP6U-TV9P2B
  000017-BX2H9Q-71YE72-G8CZ5V-W3NDB9-TP7Q75-U2FT56-FXYAMR-FEYC11-GTGWJN
  000017-BX2H9Q-71Y2KA-NURFJM-ADGANV-D58J15-4HZGUP-QPGZ69-GTKQJ0-YQ8KQ8
  000017-BX2H9Q-71Y8JB-HDXR2Y-E6GTYB-11UXTE-G3NFAP-FY5ET5-X61MUH-HWDWRJ
  000017-BX2H9Q-71YD2X-BG96UC-20PK7V-80NX06-A231TH-ETD1RV-YEVPYM-UTNQCQ
  000017-BX2H9Q-71YETN-VGV6CD-RBMC1T-130NWF-YHJY60-18KTND-1XP275-K326VP
  000017-BX2H9Q-71Y29F-G34X7M-4BQF3Q-UU1YAF-84N2A7-YXG32B-NRATB4-45J48A
  000017-BX2H9Q-71Y8P1-FC1T69-D6C4CC-EGYZCZ-MRBCUV-K4YY12-9P6QU5-54P1NG
  000017-BX2H9Q-71Y36T-KTWGGD-AVW62Z-K2F8JR-KPG1CQ-K1KEVW-FFQT3N-BE6WB2

 6. #5
  Tham gia ngày
  Jan 2009
  Đến từ
  경기 안산
  Quê quán
  Nam Ðịnh
  Bài viết
  190
  Thanks
  75
  Thanked 37 Times in 23 Posts

  Icons14 KHÔNG ĐỌC ĐƯỢC ẢNH

  máy của mình vào trang dân trí .com ảnh ngoài thì xem được nhưng ảnh trong ko xem được
  công ty mình có 4 cái máy nhưng cái máy kém nhất lại xem được ảnh ,lap top cũng ko xem được ảnh
  ko hiểu sao cùng mạng mà có máy thì xem được còn có máy lại ko xem được
  làm ơn hãy giúp đỡ

 7. #6
  Tham gia ngày
  Dec 2008
  Đến từ
  phohang-korea
  Quê quán
  Vĩnh Phúc
  Bài viết
  265
  Thanks
  4
  Thanked 48 Times in 23 Posts

  Mặc định

  Trích Nguyên văn bởi cabien87 View Post
  máy của mình vào trang dân trí .com ảnh ngoài thì xem được nhưng ảnh trong ko xem được
  công ty mình có 4 cái máy nhưng cái máy kém nhất lại xem được ảnh ,lap top cũng ko xem được ảnh
  ko hiểu sao cùng mạng mà có máy thì xem được còn có máy lại ko xem được
  làm ơn hãy giúp đỡ
  Đây là lỗi của trình duyệt.Vì lý do gì đó mà trên máy không đọc được ảnh,trình duyệt bị thiếu hoặc lỗi chương trình đọc ảnh trên.Bạn thử chạy lại trình duyệt hay thay bằng một trình duyệt khác chắc khắc phục được hiện tượng này.Còn phần này không phụ thuộc vào máy tốt hay kém.Miễn các chương trình trên máy hỗ trợ tốt là được,máy tốt hay kém chỉ ảnh hưởng tới tốc độ load của máy.

 8. #7
  Tham gia ngày
  Apr 2009
  Đến từ
  AN SAN
  Quê quán
  Hà Nội
  Tuổi
  27
  Bài viết
  168
  Thanks
  79
  Thanked 33 Times in 20 Posts

  Mặc định

  Pác ơi!mày tính của em chơi game mà lag quá,Pác chi em cách gì làm hết lag đi..Thanks Pac' nhìu!

 9. #8
  Tham gia ngày
  Dec 2008
  Đến từ
  phohang-korea
  Quê quán
  Vĩnh Phúc
  Bài viết
  265
  Thanks
  4
  Thanked 48 Times in 23 Posts

  Mặc định

  Trích Nguyên văn bởi chantinhyeuem_hn View Post
  Pác ơi!mày tính của em chơi game mà lag quá,Pác chi em cách gì làm hết lag đi..Thanks Pac' nhìu!
  Có thể máy của bạn không đủ cấu hình để chơi loại game bạn đang chơi.Nếu muốn chơi tốt thì phải nâng cấp máy thôi.Khi chơi tốt nhất nên giảm tải cho máy bằng cách tắt hết các ứng dụng khác và các tiện ích ,các chương trình ngầm định để giúp máy chạy tốt hơn.

Chủ đề giống nhau

 1. Tình Bạn Nhậu ( Tình Đồng Chí )
  By MovingStar in forum Truyện/Thơ
  Trả lời: 3
  Bài mới: 2012-12-06, 03:55 AM
 2. Nhờ các bạn giúp đỡ mua 1 máy vi tính xách tay
  By khoaf2 in forum [Mạng Điện Thoại] Hỏi Đáp
  Trả lời: 27
  Bài mới: 2010-12-31, 11:15 AM
 3. Trả lời: 4
  Bài mới: 2009-03-22, 10:55 AM

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể gửi đề tài mới
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •