Love Telling ductruong_korea nhắn với ACE 4RUM: ANH EM VÀO WWW.MU-KOREA.NET CHƠI MUONLINE NHÉ duongthanhjp82 nhắn với Quan trọng nhất: Niệm Phật thành Phật : Nam Mô A Di Đà Phật ductruong_korea nhắn với ACE 4rum: Anh em chơi muonline vào www.mu-korea.net nhé. suongrongiucat nhắn với ykh125 / whisky: 4 năm rồi. nhớ chị của em. ai biết chị whisky thì PM giúp.thanks all thienthan_korea nhắn với xin cho minh ho: Ca nha oi anh la nguoi thanh la trang viet4rium nhi doi cho nhắn với t: Moi nguoi oi?mjh nghe noi dau thang 9 co dot cap phep ma sao mjh van chua thay letuannb nhắn với ace: Ae ninh binh co ai ko chuvietbg nhắn với thanhvibgg: Sao vay a vi oi da thay nan rui ah Mưu Sinh Mưu nhắn với ace: Can gui laptop ve ha noi . thanhvibgg nhắn với thanhvibgg: Đi lao động hàn quốc thật mệt mỏi chờ đợi thấp thỏm 3 bốn năm trời haizz

kết quả từ 1 tới 6 trên 6

Ðề tài: Cách làm thịt baba

  1. #1
    Tham gia ngày
    Jan 2011
    Đến từ
    thanh hóa
    Quê quán
    Thanh Hóa
    Tuổi
    27
    Bài viết
    65
    Thanks
    13
    Thanked 29 Times in 20 Posts

    Mặc định Cách làm thịt baba

    Mổ ba ba thì hơi khó vì phải cắt từ diềm mai phía lưng, bạn không biết làm thì sẽ rất khó. Vì thế, bạn nên mang ra chợ ở những nơi bán ba ba thuê họ làm giúp, giá cả cũng không đắt đâu, thường chỉ 10-20K/con thôi. Lưu ý nhớ mang theo một chút rượu và 1 củ sả (rưọu đừng nặng quá, khoảng 30-35o là được) để hòa tiết ba ba (nếu muốn uống rượu tiết).
    Còn chế biến thì tôi có sưu tầm một số cách nấu sau:
    Ba ba rang muối
    Nguyên liệu
    +1 con 33 (1.2-1.5 kg cho 4-6 người)
    +1 lạng gừng (1/2 tẩy 33, 1/2 chần 33)
    +3 lạng sả
    +2 lạng hành khô
    +1 chai rượu đế
    +100gr bột chiên tôm
    +gia vị mỳ chính
    +Dầu ăn

    Cách làm
    Làm sạch 33 (khía mai, bóc bỏ nội tạng, không được để vỡ ruột, lọc bỏ hết mỡ để khỏi hoi) chặt miếng. Phần đùi và thân nhiều thịt để rang muối, còn lại để nấu chuối đậu hay món khác.
    Khử mùi 33 với rượu gừng rồi đem ướp với gia vị, mỳ chính 15p. Sau đó đem chần qua nước đun sôi với gừng và sả (nhớ bỏ gia vị, mì chính vào nước).
    Để 33 đã chần cho thật nguội, xóc bột chiên tôm (hoặc bột mì) vào. Đặt chảo lên bếp cho thật nóng, đổ nhiều dầu ăn để khi chiên 33 ngập mỡ. Phải để dầu ăn nóng già (bốc khói) thì đổ 33 vào chiên vàng. Vớt ra để nguội. Đổ hành sả sắt mỏng vào phi đến khi gần vàng (hơi vàng để đến khi chiên lại nó vàng là vừa, nếu già quá khi chiên lại sẽ bị cháy). Hành sả phi thơm vớt ra đổ vào xóc đều với 33.
    Trước khi ăn, đun sôi chảo mỡ, đổ 33 đã xóc đều hành sả vào chiên lại lần cuối, cho giòn. Vớt ra xóc thêm ít gia vị và dọn ra đĩa (lót xà lách xoăn cho đẹp, chấm muối tiêu chanh.
    Yêu cầu: Món này ăn bên ngoài phải giòn, bên trong mềm mới đạt yêu cầu nhé.
    (Lưu ý phải để dầu ăn thật nóng mới bỏ đồ vào chiên để không bị ngấm mỡ)
    
    Ba ba nướng mẻ
    Nguyên liệu
    +300g thịt ba ba
    +1 thìa súp sa tế
    +1 thìa súp tỏi xay
    +1 thìa súp hành xay
    +2 thìa súp tương ớt
    +1 ít rau thì là thái nhuyễn
    +1 thìa súp bột nêm
    +1 thìa súp mẻ
    +1/2 thìa súp đường
    +1 quả ớt sừng thái sợi nhỏ
    +1 thìa súp dầu ăn.
    Thực hiện
    Làm sạch thịt ba ba, chặt miếng to. Ướp thịt ba ba với sa tế, tỏi, hành, bột nêm, đường, mẻ, rau thì là, dầu ăn, để khoảng 20" cho ngấm gia vị.
    Quạt than thật hồng, xếp thịt ba ba lên vỉ, nướng chín vàng. Thỉnh thoảng, phết chút nước ướp lên trên để miếng thịt thơm ngon.
    Thưởng thức: Dọn ba ba nướng mẻ ra đĩa, rắc rau thì là lên trên, trang trí thêm vài sợi ớt cho đẹp. Món này dùng nóng, chấm kèm tương ớt rất ngon.
    
    Lòng ba ba xào thập cẩm
    Nguyên liệu
    +1 bộ lòng ba ba
    +100g bông cải xanh và trắng (xúp lơ)
    +50g nấm rơm
    +50g cà rốt
    +500g đậu Hà Lan
    +Dầu ăn, bột nêm, tỏi xay
    +1 thìa súp dầu hào
    +1 ít bột năng.
    Thực hiện
    Làm sạch lòng ba ba, rửa qua rượu trắng. Cắt bông cải, cà rốt vừa ăn, đậu Hà Lan tước bỏ xơ, nấm ngâm với nước muối.
    Chần sơ bông cải, nấm, cà rốt, đậu Hà Lan. Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, xào lòng ba ba.
    Cho bông cải, nấm, đậu Hà Lan vào xào, thêm nước dùng, nêm gia vị, dầu hào, cho bột năng pha loãng tạo độ sánh.
    Thưởng thức: Dùng nóng với cơm trắng.
    
    Ba ba nấu đậu phụ, chuối xanh (kiểu nấu lẩu)
    Nguyên liệu
    +1 con ba ba
    +10 quả chuối xanh
    +3 quả cà chua
    +2 miếng đậu phụ non
    +300g thịt ba chỉ thái mỏng
    +1/2kg móng giò
    +Nước dùng, hành lá thái khúc, tía tô, rau mùi thái nhỏ.
    +Dầu ăn, nước mắm, ớt sa tế, bột nêm, hành, tỏi xay, mắm tôm, bột nghệ, riềng.
    Thực hiện
    Cắt tiết ba ba, bỏ nội tạng, đầu, chặc miếng, ướp gia vị. Chuối cắt khúc, luộc sơ.
    Cà chua, đậu phụ cắt miếng. Phi hành, tỏi với dầu, xào ba ba, móng giò, thịt ba chỉ.
    Cho nước dùng vào, nêm gia vị, chuối, cà chua, đậu phụ vào.
    Thưởng thức: Rắc hành, rau thơm, dùng nóng.
    
    Ba ba hầm sả

    +1 con ba ba khoảng 700g
    +1/2 củ cải trắng
    +5 cây sả tươi
    +rau mùi (ngò)
    +1 thìa súp bột nêm
    +1 lít nước dùng
    +1 thìa súp đường
    +1 thìa súp nước mắm.
    Thực hiện
    Cắt tiết ba ba, lấy bỏ nội tạng, bỏ đầu, rửa sạch để ráo, chặt miếng vừa ăn.
    Bào vỏ củ cải trắng, thái khoanh dày. Lột lớp vỏ ngoài của sả, cắt khúc.
    Cho thịt ba ba, củ cải trắng, sả vào nồi nước dùng, nêm bột nêm, đường, nước mắm, hầm khoảng 1h.
    Thưởng thức: Múc ba ba hầm sả ra bát, rắc rau mùi lên trên. Món này có thể dùng nóng với bánh mì.
    
    Ba ba chấy tỏi ớt
    Nguyên liệu
    +2 cái mai ba ba
    +1 quả trứng gà
    +1 thìa súp tỏi, ớt xay
    +Hành lá tước sợi
    +2 thìa súp bột năng
    +1/2 thìa súp bột nêm
    +1 thìa cà phê đường, dầu ăn.
    Thực hiện
    Rửa sạch mai ba b, chặt bỏ bớt phần cứng. Đập trứng gà, cho vào mai ba ba đảo đều, nêm bột nêm, đường. Đun nóng dầu ăn, lăn mai ba ba qua bột năng, thả vào chảo dầu.
    Phi thơm tỏi, ớt với chút dầu khác, cho mai ba ba vào rán vào, trộn đều.
    Thưởng thức: Rắc hành lá lên ba ba chấy tỏi ớt, dùng cùng với muối tiêu chanh.
    
    Ba ba sốt chua ngọt

    Ba ba chặt đầu, nhúng nước sôi, cạo rửa sạch, mổ ven theo riềm sun, bóc bỏ mai, nội tạng, mỡ.
    Nguyên liệu:
    - Ba ba: 1kg
    - Mỡ nước: 100g
    - Thịt nạc vai: 200g
    - Nấm hương: 10g
    - Bột đao: 50g
    - Rau mùi: 30g
    - Tỏi khô: 20g
    - Hành củ: 30g
    - Đường: 20g
    - Rượu trắng: 50ml
    - Dấm, muối, nước mắm, mì chính, hạt tiêu
    Thực hiện:
    Ba ba chặt đầu, nhúng nước sôi, cạo rửa sạch, mổ ven theo riềm sun, bóc bỏ mai, nội tạng, mỡ. Chặt miếng vuông to bằng bao diêm, thấm khô máu, ướp rượu, gừng băm nhỏ.
    Phi thơm hành tỏi băm nhỏ, cho thịt ba ba vào xào săn, nêm mắm, muối, xúc ra. Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, to thì cắt hai, ba.
    Thịt nạc ướp mắm muối, rán vàng nhanh, thái miếng mỏng vừa to bản bằng ba ba.
    Xếp ba ba, thịt, nấm, hành chẻ mỏng vào bát đem hấp chín, gạn lấy nước, thịt ba ba rút xương rồi lăn vào bột đao khô, rán vàng.
    Bày đĩa thịt ba ba xen kẽ với thịt lợn và nấm hương. Nước hấp ba ba cho vào chảo, thêm đường, dấm, mắm, muối đun sôi, xuống bột đao đã hòa nước, mì chính, tạo thành nước sốt trong, sánh, dội trùm sốt lên đĩa ba ba, rắc tiêu, mùi. Ăn nóng.
    
    Ba Ba Hầm Vịt

    VẬT LIỆU :
    - 1 con ba ba 1kg - ½ con vịt độ 600g
    - 50g mỡ nước - 2 củ cà rốt – 1 củ sắn
    - 50g hạt sen hột - 100g đậu phộng
    - 20g nấm hương - 10g nấm mèo
    - 30g hành tỏi - 1 củ gừng
    - Rượu trắng - Nước mắm, muối, tiêu, bột ngọt
    CÁCH LÀM :
    1. Chuẩn bị
    Hành, tỏi băm nhỏ.
    Củ sắn, cà rốt gọt vỏ, xắt miếng, tỉa hoa cho đẹp, chần nước sôị
    Hạt sen + đậu phộng ngâm nước nóng, bóc vỏ, luộc chín.Nấm hương+ nấm mèo ngâm rửa sạch, cắt bỏ chân, cắt miếng vừạ
    Gừng + rượu gừng giã nhuyễn vắt nước trộn với rượu trắng.
    Ba ba làm sạch sẽ, rửa bằng rượu gừng, lọc lấy thịt, chặt miếng vuông vừa ăn.
    Thịt vịt lóc bỏ xương, chặt miếng bằng miếng ba bạ
    Cả 2 thứ ướp với mắm + muối + tiêu + hành tỏi bằm nhỏ.
    2. Hầm ba ba + vịt
    Xương vịt + xương ba ba lấy nước dùng.
    Cho mỡ vào chảo, đợi nóng già, phi thơm hành+ tỏi, bỏ thịt vịt + ba ba vào xào kỹ, tiếp đó là hạt sen+ đậu phộng+ nấm hương+ nấm mèo, nêm mắm+ muối+ bột ngọt. Cho thịt vào nhồi nước dùng xăm xắp, đun sôi, đậy nắp.
    Thịt chín mềm cho củ sắn + cà rốt vào, đun mềm.
    3. Trình bày
    Múc thịt ra tô, trên rắc tiêu cho thơm, ăn nóng.
    Bạn hãy cùng tôi xây dựng ngành điện việt nam càng lớn mạnh hơn
    Xem chi tiết: >> tại đây <<
    Bạn muốn chém gió, giao lưu cùng với dân kỹ thuật chỉ toàn là nam đang sống và làm việc, học tập tại việt nam.
    Xem chi tiết: >> Tại đây <<

  2. Có 2 người đã cảm ơn thohaithoxuan cho bài viết này là :

    tanthuyet (2011-03-12), which010kr (2011-03-19)

  3. #2
    Tham gia ngày
    Oct 2009
    Đến từ
    kimpho-korea
    Quê quán
    Quảng Ngãi
    Tuổi
    30
    Bài viết
    197
    Thanks
    258
    Thanked 94 Times in 42 Posts

    Mặc định

    Cái này em đọc rồi pác ơi! Nhưng cụ thể cắt cái tiết nó ra làm sao?! Cắt bằng dao hay bằng cái gì?! Bác chém ngoài room thì pác pảo "dùng hết sức chặt cái đầu" nghe....ớn quá^&^. Còn cách mổ nó ra làm sao nữa chớ?! Có ai có hình ảnh hay video hướng dẫn kô "phụt" lên cho em xem thử phát. Nghe "giang hồ" đồn là ăn bổ lắm, mà từ khi chào đời đến giờ chưa được mẫu nào hết. hic!!!!
    * HP: 010-2966-6883
    * Email: tanthuyet84@gmail.com.
    "Kiếp sau xin lại làm người, để nghe đất nước vọng lời mẹ ru"

  4. #3
    Tham gia ngày
    Sep 2009
    Đến từ
    H&H Group
    Quê quán
    Bắc Ninh
    Bài viết
    2,698
    Thanks
    2,370
    Thanked 2,605 Times in 925 Posts

    Mặc định

    Sơ sơ qua thì nó như này

























    Ảnh lấy bên Vikool (hình chỉ mang tính chất minh họa)
    Thay đổi nội dung bởi: GIATOÀN, 2011-03-12 lúc 01:01 PM
    PHOTOGRAPHY CLUB
    <<<<Địa chỉ tại facebook Photography Club >>>>



    NGUYỄN GIA TOÀN.......010 8473 1985 nickname:sweetdreams_gt)
    My Link: http://www.facebook.com/giatoan

  5. Người đã cám ơn GIATOÀN cho bài viết này là :

    tanthuyet (2011-03-12)

  6. #4
    Tham gia ngày
    Oct 2009
    Đến từ
    kimpho-korea
    Quê quán
    Quảng Ngãi
    Tuổi
    30
    Bài viết
    197
    Thanks
    258
    Thanked 94 Times in 42 Posts

    Mặc định

    Ơ được! chứng kiến lần nào chưa Toàn! Hay chiều lên đây! anh em mình làm món đó .....ực ực cho dzui đi ^&^
    * HP: 010-2966-6883
    * Email: tanthuyet84@gmail.com.
    "Kiếp sau xin lại làm người, để nghe đất nước vọng lời mẹ ru"

  7. #5
    Tham gia ngày
    Sep 2009
    Đến từ
    H&H Group
    Quê quán
    Bắc Ninh
    Bài viết
    2,698
    Thanks
    2,370
    Thanked 2,605 Times in 925 Posts

    Mặc định

    Trích Nguyên văn bởi tanthuyet View Post
    Ơ được! chứng kiến lần nào chưa Toàn! Hay chiều lên đây! anh em mình làm món đó .....ực ực cho dzui đi ^&^
    Ok chiều lên, ko làm được, gọi điện hỏi, chả có nhẽ lại chịu thua bọn baba này
    PHOTOGRAPHY CLUB
    <<<<Địa chỉ tại facebook Photography Club >>>>



    NGUYỄN GIA TOÀN.......010 8473 1985 nickname:sweetdreams_gt)
    My Link: http://www.facebook.com/giatoan

  8. #6
    Tham gia ngày
    Jan 2011
    Đến từ
    ansan-korea
    Quê quán
    Việt Nam
    Bài viết
    353
    Thanks
    222
    Thanked 257 Times in 128 Posts

    Mặc định

    ta bồ kết rồi đây
    chiều nay thực hành nhá chú thuyết

Chủ đề giống nhau

  1. cho em hỏi ở đâu bán Baba?
    By david_hung in forum [Tư Vấn] Tư Vấn Chung
    Trả lời: 15
    Bài mới: 2012-12-25, 07:32 PM

Quyền Hạn Của Bạn

  • Bạn không thể gửi đề tài mới
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •