Love Telling ductruong_korea nhắn với ACE VIET4RUM: ANH EM YÊU THÍCH MUonline vào ngay MU-KOREA.NET nhé mai open chính thức rồi Tam Datu nhắn với viet 4rum.com: xd dang tim viec iphom.ban nao biet xin gioi thieu giup mjnh so dt 01050489136 phambao22 nhắn với ace: Làm thủ tục đi lao động nhật bản,du hoc hàn quốc....fb:Bảo bảo ductruong_korea nhắn với AcE viet4rum: Anh em yêu thích muonline hãy vào www.mu-korea.net nhé nuhoanggaigoc nhắn với everyone: 4 nam moi way lại forum. haiz lanh buon cha co ai chem gio anhlanhgia1 nhắn với viet4room: cần tìm việc Iphom khu vực miền bắc liên lạc cho mình nhé 010 4444 9289 . cảm ơn quangdao87vp nhắn với ace: Cho lau wa ma chua dc cap pep.buon wa huhu ductruong_korea nhắn với AcE viet4rum: Anh em yêu thích game muonline Vào www.mu-korea.net hội tụ nhé HUYTRAN88 nhắn với dien đàn: Busan tìm việc sxct lao động hợp pháp ai Biết ct nào nhận người xin dúp đỡ www.shopviethan nhắn với www.shoviethan: ace ơi ^..^ vào mùa thu rồi nhớ thoa kem dưỡng ẩm da nhé 010 4654 6631

Trang 1/2 1 2 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 15

Ðề tài: máy tính khơi động chậm --> giải pháp khắc phục

 1. #1
  Tham gia ngày
  Feb 2009
  Đến từ
  deajone - korea
  Quê quán
  Hà Tĩnh
  Bài viết
  118
  Thanks
  6
  Thanked 18 Times in 5 Posts

  Mặc định máy tính khơi động chậm --> giải pháp khắc phục

  Máy tính của bạn là một "cụ rùa" khi khởi động.
  Bạn phải chống cằm đợi cái của nợ load nốt mấy chương trình. Chờ cứ như chờ người iu thay quần áo + trang điểm ấy mấy bác nhỉ. keke
  Điều đầu tiên cần phải nói là máy tính của các bác càng có nhiều chương trình, nhiều phần mềm thì thời gian khởi động càng lâu. Nào bắt tay vào giải quyêt thôi --> vào ngay start chọn ngay "Run" gỏ lệnh Msconfig. hình ảnh dưới đây sẽ xuất hiện.


  Chọn ngay Startup và 1 hình ảnh tiếp theo sẽ hiện ra:


  bỏ chọn tất cả nhửng gì bạn cho là ko dùng tới. Nhớ là nhìn thấy chử nào quen quen thì ko cần bỏ củng được. Xong khởi động lại máy tính để hoàn tất việc sửa đổi. Ok cái này giúp bạn bớt được 50s chờ đợi.
  Thứ 2. trong cái win của bạn có nhửng thứ ko cần thiết khi sử dụng mà khi khởi động vẩn phải load qua. Cái này chiếm khá nhiều thời gian.Nên nhớ càng có nhiều folder trong phần Window thì máy tính khởi động càng chậm. Vậy còn chần chờ gì mà ko cho nó vào Recycle bin. Các bước thao tác:
  1.C:WINDOWS/DOWNLOADED INSTALLATION xóa nó đi không ảnh hưởng gì cả.

  2.C:WINDOWS/DRIVER CACHE (hoặc trong system32drivercache) làm giảm quá trình khởi động của XP thì việc gì mà không xóa nó đi.

  3.C:WINDOWS/SYSTEM32DLLCACHE cũng thế xóa nó còn tiết kiệm được vài trăm MB (chỉ với XP Pro)

  4.C:WINDOWS/REGISTEREDPACKAGES hãy xóa toàn bộ tệp tin và thư mục trong đó, tốc độ tăng đáng kể.

  5.C:WINDOWS/PREFETCH xóa hết các tệp tin trong đó tốc độ nhanh hơn khoảng 5->7 giây.

  6.C:WINDOWS/REPAIR cũng không thật cần thiết hãy xóa tất cả những gì trong đó thì tốt hơn.

  7.C:WINDOWS/SYSTEM32REINSTALLBACKUPS xóa hết nó đi chỉ mất dung lượng mà không được gì.

  8. Ngoài ra người nào hay Update XP tren mạng thi trong C:WINDOWS sẽ tự động tạo ra một thư mục có tên là LASTGOOD thực chất thì thư mục này sao lưu những gì của Windows bao gồm DRIVECACHE, SYSTEM32... xóa nó đi mà không ảnh hưởng gì, tiết kiệm được vài trăm MB .

  THứ 3. Chà cái này thì củng ko phải là phổ biến cho lắm. Khi khởi động máy tính nó thường bắt bạn nhấn qua phím F1 rồi mới chạy vào phần win. cách loại bỏ:
  Đầu tiên , khi máy tính đang khởi động , bạn nhấn phím Del (P4) hoặc phím F2 (P3) để vào CMOS . Trong CMOS , tại mục Standar CMOS Feature , bạn chọn "Halt on" rồi thay đổi từ chế độ "All error" thành "No error" , nhấn phím F10 để lưu lại và khởi động lại máy .
  Nếu máy khởi động lại mà vẫn bắt nhấn phím F1 , bạn vào CMOS , tại mục " Advanced BIOS Features " , chọn xuống "swap floppy driver" chuyển qua chế độ "Disable" , và chọn "Boot Up Floppy seek" chuyển qua chế độ "Disable" , sau đó nhấn Phím F10 để lưu lại và khởi động lại máy. Cái này giúp bạn ko phải chờ đợi sau khi nhấn nút power. rãnh rang mà chạy đi cắm cơm nhá (sau khi đi làm về hay sau khi ngủ dậy keke).

  THứ 4. Dùng phần mềm tăng tốc khởi động cho máy tính. Cái này có một phần mềm mà Mod Hậu nhà mình đã post là "Startup Fester" cái này là phần mềm tăng tốc khởi động mạnh nhất hiện nay. Hiện tại tui củng đang dùng cái này. Nhưng củng xin mạo muội đưa ra đây thêm 3 chương trình nửa cho các bác tham khảo.

  TuneXP 1.5: Đây là một chương trình tăng tốc máy tính toàn diện nhằm khai thác 100% hiệu quả của PC. Bạn có thể tải chương trình hoàn toàn miễn phí, dung lượng 1Mb, chỉ tương thích Win2000/XP, tại trang web http://namsao.homeftp.net/911/download/tunexp_15.exe. Có rất nhiều chức năng trong chương trình này theo kiểu Enable /Disable, bạn cứ kích chọn Enable để bật các tính năng tối ưu máy tính này. Tuy nhiên quan trọng nhất là bạn phải chạy 2 mục Defrag boot files và Ultra-Fast Booting để tăng thời gian khởi động máy tính.

  SpeederXP: Đây là chương trình tăng tốc máy tính mà tôi thấy hiệu quả rất tuyệt vời. Tuy nhiên bạn hãy lưu ý là với một số game sẽ không chấp nhận chương trình này và bạn phải tắt nó đi nếu không muốn treo máy như Pro Evolution Soccer 4…

  PcBoost: Về cách sử dụng thì không có gì mà đơn giản hơn PcBoost. Sau khi cài đặt xong, chương trình sẽ tự khởi động lên. Ngay tại màn hình chính bạn sẽ nhìn thấy được biểu đồ họat động của hệ thống khi được PcBoost can thiệp vào. Chương trình sẽ điều chỉnh và tối ưu từng ứng dụng (Application) đang được thực thi trong hệ thống. Bạn sẽ nhìn thấy được số lượng các ứng dụng con được PcBoost can thiệp và tăng tốc trong mục Total numner of App(s) boosted.

  Hãy nhấn vào biểu tượng Soft Settings để hiệu chỉnh khả năng họat động của chương trình. Khi bạn chưa đăng ký bản quyền thì mục Realtime Application priority setting sẽ được chọn mặc định. Nếu bạn đã nhận được số mã đăng ký bản quyền từ nhà sản xuất PGWARE thì mục High- Application priority setting sẽ sáng lên. Và lẽ dĩ nhiên việc tăng tốc hệ thống khi đó sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

  Bạn cũng nên đánh dấu chọn vào mục Run PcBoost at Windows startup để chương trình có hiệu lực ngay từ khi hệ điều hành được khởi động.

  Chương trình được cung cấp tại website: http://www.pgware.com với dung lượng khoảng 966 KB, tương thích tốt với hệ điều hành Windows. Bản thương mại giá $12.99 USD. Cái này thì có lẽ chỉ dành cho dân Pro thôi. anh em mình xài chùa là chính. hehe
  Thiết nghỉ phần mềm phụ trợ gì thì củng không thể bằng bản chất của máy được cái này thì mất cái khác. lẽ thường nó như thế. Đây là 1 chút kinh nghiêm muốn chia sẽ cùng các bác. Mong là sẽ giúp ích cho mọi người.
  ST bởi: change
  Mọi ý kiến xi...pam xin để lại sau khi click chuột vào "cảm ơn" keke
  tomorrow never die (^;^)

 2. Có 13 người đã cảm ơn change (*_^) cho bài viết này là :

  anhbang84 (2012-03-16), Ảo Lòi Mắt (2011-02-15), binhnguyen205 (2010-07-14), chinguyen.epu (2011-06-23), chungkorea2010 (2012-03-12), dinhngoccam (2010-04-19), dragoncr (2011-11-07), huy quang (2010-06-20), mrhao (2010-10-09), nhanh kieu (2011-11-05), pham cong van (2010-04-19), SAO BIỂN (2010-07-07), TamBears.Kr (2010-04-20)

 3. #2
  Tham gia ngày
  Jun 2008
  Đến từ
  deagu--korea
  Quê quán
  Bắc Ninh
  Tuổi
  31
  Bài viết
  349
  Thanks
  43
  Thanked 26 Times in 20 Posts

  Mặc định

  cảm ơn "CHANGE" hôm nay học thêm dược 1 chút tinhoc hhihihihihi" gà vitinh mờ"

 4. #3
  Tham gia ngày
  Oct 2009
  Đến từ
  chungpuc-korea
  Quê quán
  Hà Tây
  Tuổi
  29
  Bài viết
  2
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Mặc định

  cam on change rat nhieu,minh cung da bit them dc mot chut.nhung may minh cai win tieng han nhung may chay cham ko bit ban nao co the giup minh dc ko? cam on rat nhieu.

 5. #4
  Tham gia ngày
  Jan 2009
  Đến từ
  teku
  Quê quán
  Việt Nam
  Bài viết
  10
  Thanks
  25
  Thanked 1 Time in 1 Post

  Icon15

  thanks change! nhưng link die roài . máy tính của mình kđ thì ko sao nhưng khởi động internet thì rất chậm
  bạn có cách nào giúp mình ko ? cám ơn trước nhé(có hậu tạ )

 6. #5
  Tham gia ngày
  Sep 2009
  Đến từ
  Việt Nam
  Quê quán
  Bình Thuận
  Tuổi
  54
  Bài viết
  3
  Thanks
  64
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Mặc định

  Bạn ơi cho mình hỏi thăm một tí, Win 7 thì tăng tốc khởi động bằng cách nào vậy ? Cám ơn trước nha !
  dinhngoccam60@gmail.com

 7. #6
  Tham gia ngày
  Nov 2009
  Đến từ
  www.thevietvn.com
  Quê quán
  Hà Nam
  Bài viết
  905
  Thanks
  627
  Thanked 1,117 Times in 350 Posts

  Mặc định

  Trích Nguyên văn bởi dinhngoccam View Post
  Bạn ơi cho mình hỏi thăm một tí, Win 7 thì tăng tốc khởi động bằng cách nào vậy ? Cám ơn trước nha !
  dinhngoccam60@gmail.com
  Bạn tham khảo ở đây nhé:
  6 cách tăng tốc cho Windows 7

  Không còn nghi ngờ nào nữa, Windows 7 là hệ điều hành tốt nhất so với tất cả các người tiền nhiệm trước đây của mình, tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với nó là hệ điều hành có tốt độ nhanh nhất trong họ Windows. Do yêu cầu phần cứng, những người sử dụng máy tính cũ sử dụng Windows 7 không nhận được hiệu suất tốt hơn như khi họ sử dụng Windows XP. Bài viết sau sẽ giới thiệu cho bạn cách 6 hữu ích để cải thiện tốc độ và hiệu suất của Windows 7.
  1. Vô hiệu hoá các hiệu ứng trực quan (Visual Effects) không cần thiết

  * Click phải chuột vào “Computer” trong menu Start và chọn “Properties”.
  * Click chọn “Advanced System Settings” ở bản bên trái.
  * Phía dưới tab “Advanced”, click chọn “Settings” trong danh mục“Performance”. Tiếp tục chọn tùy chọn “Custom:”.
  * Nhìn qua danh sách và bỏ chọn các hiệu ứng mà bạn không sử dụng. (Lưu ý: Đối với kết quả tối ưu, bỏ chọn tất cả các hộp kiểm tra, ngoại trừ trong bốn tùy chọn cuối cùng). Nhấp OK.
  * Khởi động lại máy tính của bạn.

  Bạn sẽ nhận được kết quả ngay lập tức.
  2. Tăng tốc khởi động

  Với tinh chỉnh nhỏ này, bạn có thể làm giảm thời gian khởi động Windows 7.

  * Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run.
  * Gỏ “msconfig” và ấn Enter. Cửa sổ System Configuration sẽ xuất hiện.
  * Phía dưới tab “Boot”, tìm hộp (bên phải) có nhãn “Time out”. Nói chung nó được thiết lập là 30 (giây).Nếu bạn chỉ sử dụng 1 hệ điều hành, bạn có thể thiết lập là 0, nếu có nhiều hơn 1, bạn có thể thiết lập là 3.Chọn tùy chọn “No GUI Boot”.
  * Click vào nút “Advanced Options”.Check vào hộp có nhãn“Number of Processor” và chọn số lượng các bộ vi xử lý trong máy tính của bạn. Có lẽ hầu hết là 2.
  * Bây giờ click “OK”.
  * Click chọn “Apply” vào “OK” một lần nữa.

  Lưu ý: Các thủ thuật nói trên sẽ chỉ làm việc nếu bạn đang sử dụng đa lõi (hơn một) bộ xử lý trong máy tính của bạn.
  3. Vô hiệu hoá Windows Aero

  Windows Aero là điểm nhấn trong giao diện của Windows Vista/7. Trong khi hiệu quả của nó đã được cải thiện đáng kể trong Win 7 so với Vista, vẫn còn chiếm một lượng lớn bộ nhớ và card đồ họa. Nếu bạn không quá chú ý đến giao diện, vô hiệu hóa tính năng này là một sự lựa chọn tuyệt vời để tối ưu hiệu suất.

  * Click chuột phải lên Desktop và chọn “Personalize”.
  * Chọn một trong các theme chuẩn đã được cung cấp sẵn. Trong số nàyWindows 7 Basic” là một sư lựa chọn tốt.

  4. Gở bỏ các mục không mong muốn từ trình đơn khởi động

  Trong quá trình cài đặt các ứng dụng, một số chương trình tự động cho phép mình khởi động cùng với Windows mà bạn không hề hay biết. Nếu bạn đang tự hỏi tại sao Windows của bạn khởi động quá lâu, thì thủ phạm chủ yếu chính là chúng. Cách tốt nhất để sửa lỗi này là để loại bỏ các chương trình và dịch vụ không mong muốn từ menu khởi động.

  * Ấn tổ hợp phím Windows + R và gỏ “msconfig” trong hộp thoại Run.
  * Đi đến tab Startup. Bỏ chọn các chương trình và dịch vụ mà bạn không mong muốn chúng khởi động cùng với Windows (Hãy chắc chắn bạn không loại bỏ bất kỳ dịch vụ hệ thống nào).

  5. Sử dụng ổ đĩa USB như là RAM

  Trong Windows 7, một tính năng rất hữu ích là cho phép bạn sử dụng USB như bộ nhớ RAM gắn ngoài.

  Trước khi bắt đầu, hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng một ổ đĩa USB mới được định dạng.

  * Cắm ổ đĩa USB của bạn vào.
  * Click phải chuột lên biểu tượng ổ đĩa USB của bạn trong My Computer và chọn Property.
  * Dưới tab “Ready Boost”, chọn hộp “Use this device”.
  * Cấu hình không gian của ổ USB của bạn mà bạn muốn phân bổ cho tốc độ hệ thống.

  6. Vô hiệu hóa âm thanh hệ thống không dùng

  Khi nó hoạt động, các hệ thống âm thanh có thểhhao tốn rất nhiều tài nguyên hệ thống và làm chậm máy tính của bạn.

  * Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run. Gỏ"mmsys.cpl" và nhấn Enter.
  * Vào tab Sound. Chọn “No Sounds” từ hộp thả xuống Sound Scheme. Chú ý: Bạn vẫn có thể giữ một số các âm thanh ưa thích của bạn, nhưng bạn phải vô hiệu hoá Shutdown, Start up, Logoff, Start menu và âm thanh Logon cho hiệu suất tốt nhất.
  Trích (thongtincongnghe)
  Dịch Vụ Thẻ Việt - Hàn, Điện Hoa
  Chuyển Tiền Hai Chiều Và Nhiều Dịch Vụ Khác...

  Click Here [- thevietvn.com -]
  Liên hệ: -l- Y!M 1: loituthan85 (82) 010 30 66 67 68)
  -l- Y!M 2: theviet_kr (82) 010 5566 9129 -l- Y!M 3: theviet_vn (84) 0973 39 32 30 -l-

 8. #7
  Tham gia ngày
  Nov 2009
  Đến từ
  www.thevietvn.com
  Quê quán
  Hà Nam
  Bài viết
  905
  Thanks
  627
  Thanked 1,117 Times in 350 Posts

  Mặc định

  Trích Nguyên văn bởi pham cong van View Post
  thanks change! nhưng link die roài . máy tính của mình kđ thì ko sao nhưng khởi động internet thì rất chậm
  bạn có cách nào giúp mình ko ? cám ơn trước nhé(có hậu tạ )
  Bạn không nói rõ nguyên nhânn thì mọi người làm sao mà biết được, nói chung là do rất nhiều nguyên nhân:
  Bạn có thể tham khảo dưới đây nhé

  1) Modem và cổng serial (serial port) mà bạn đang dùng để vào mạng phải ở vận tốc cao nhất (115200 bps, hay là 921600 bps) mặc dầu vận tốc tối đa khi vào mạng chỉ là 56K. Bạn phải biết chắc chắn về điều này bằng cách vào Start->Settings>Control Panel->System->Device Manager-> Ports (COM&LPT) rồi điều chỉnh vận tốc của COM1 và COM2, v.v. và hãy điều chỉnh "Maximum speed" trong Modem Property->General.

  2) Bạn nên nhấn vào "delete cookies", và "delete all offline contents" trong "Internet Property".

  3) Hãy vào Internet Property->Advanced để biết chắc rằng bạn đã không dùng "Play animation in web page" và "Play video in web page". Vì những đặc điểm này sẽ làm chậm máy khi vào mạng.

  4) Nếu mạng nối chậm khi mới vào thì bạn phải dừng modem 1 thời gian ngắn, rồi nối vào mạng trở lại (làm một vài lần như vậy) thì vận tốc mới nhanh lại như bình thường.

  5) Bạn nên biết chắc chắn rằng máy của bạn không "synchronize" với offline contents khi nối vào mạng.

  6) Có thể mạng bị chậm vì công ty cung cấp dịch vụ Internet đang dùng "firewall" 1 cách rất chặt chẽ để bảo đảm an ninh trong mạng. Nếu thế thì bạn không có thể làm gì cả.
  7) Trường hợp xấu nhất bạn nên setup lại Win => máy vào internet vù vù...
  Chúc bạn thành công
  Trich (Vb)
  Dịch Vụ Thẻ Việt - Hàn, Điện Hoa
  Chuyển Tiền Hai Chiều Và Nhiều Dịch Vụ Khác...

  Click Here [- thevietvn.com -]
  Liên hệ: -l- Y!M 1: loituthan85 (82) 010 30 66 67 68)
  -l- Y!M 2: theviet_kr (82) 010 5566 9129 -l- Y!M 3: theviet_vn (84) 0973 39 32 30 -l-

 9. #8
  Tham gia ngày
  Nov 2009
  Đến từ
  www.thevietvn.com
  Quê quán
  Hà Nam
  Bài viết
  905
  Thanks
  627
  Thanked 1,117 Times in 350 Posts

  Mặc định

  Trích Nguyên văn bởi phongluu85 View Post
  cam on change rat nhieu,minh cung da bit them dc mot chut.nhung may minh cai win tieng han nhung may chay cham ko bit ban nao co the giup minh dc ko? cam on rat nhieu.
  Bạn post cấu hình máy lên cho a e 4rum tham khảo nhe, bạn nói thế thì mọi người chịu thôi. Có nhiều nguyên nhân lắm:
  - 1: Máy bạn cấu hình thế nào?
  - 2: Dùng Win gì?
  - 3: Trình diệt Virus gì(nguyên nhân khiến mấy xử lý tốc độ chậm)
  - 4: Chạy nhiều ứng dụng cùng lúc không?
  - 5: Cài nhiều phần mềm không?
  - 6: Không gian ổ đĩa cứng có nhiều không?
  ..... v.v và v...v
  Bạn nên post cấu hình máy lên 4rum nhé. Mọi người sẽ giúp đỡ nhiệt tình. Đừng bảo là không biết cấu hình mấy thế nào nhé hi hi....(^_^)
  Dịch Vụ Thẻ Việt - Hàn, Điện Hoa
  Chuyển Tiền Hai Chiều Và Nhiều Dịch Vụ Khác...

  Click Here [- thevietvn.com -]
  Liên hệ: -l- Y!M 1: loituthan85 (82) 010 30 66 67 68)
  -l- Y!M 2: theviet_kr (82) 010 5566 9129 -l- Y!M 3: theviet_vn (84) 0973 39 32 30 -l-

 10. #9
  Anger's Avatar
  Anger is offline †™_Ñøi_ßùøn_I«h ønG_Tên_™†
  Tham gia ngày
  Sep 2008
  Đến từ
  ...:::-Chungpuk-:::...
  Quê quán
  Bắc Giang
  Bài viết
  1,770
  Thanks
  161
  Thanked 254 Times in 146 Posts

  Mặc định

  - Ai cũng kêu máy mình Chạy Chậm . Thử hỏi cấu hình có ổn không ? có đảm bảo các Phần cứng được ráp lại 1 cách chuẩn xác và đạt tốc độ chuẩn cho nó chưa?
  - Hay sài máy của Thằng Hàn nó đang lâng cấp lên khỏi cái đời P3 thậm trí p4 RAM 152MB rồi Ổ cứng dùng quá Hạn sử dụng nhặt cái nào Ráp cái đó cho nhiều ổ chứa Dữ liệu cho đã
  - Máy mà không ảnh hưởng gì nhưng điều trên thì windows sử dụng 1 Thời gian do Download rồi cài đặt lại xóa đi sản sinh nhiều rác trong hệ thống Setup lại windows Fomat sạch là máy có thể Chạy mịn bình thương
  ** Máy Chậm mạng Internet Thì tăng tốc đường truyền lên chứ máy cùi mạng khỏe dùng vẫn xướng **
  Đâm Đâm Chém Chém

 11. #10
  Tham gia ngày
  Mar 2010
  Đến từ
  masan-korea
  Quê quán
  Hàn Quốc
  Tuổi
  28
  Bài viết
  65
  Thanks
  101
  Thanked 22 Times in 17 Posts

  Mặc định

  ở máy của mình có nhiều phần mềm cứng đầu không thể xáo được .ai có phần mêm đó cho mình với cảm ơn bạn nhiều

Trang 1/2 1 2 cuốicuối

Chủ đề giống nhau

 1. "Khởi động" trước ngày Tình yêu
  By hoadainhan in forum Tình yêu & giới tính
  Trả lời: 0
  Bài mới: 2009-02-03, 03:35 PM
 2. hỗ trợ kĩ thuật qua mạng(một giải pháp hay)
  By ducnhatcompany in forum Xử lý Sự Cố
  Trả lời: 16
  Bài mới: 2009-02-01, 10:23 PM
 3. Trả lời: 1
  Bài mới: 2008-11-17, 04:59 PM
 4. Khắc phục phiền hà khi khởi động máy tính
  By kiniem1tinhyeu in forum Sử Dụng Máy Tính
  Trả lời: 3
  Bài mới: 2008-08-08, 10:40 AM

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể gửi đề tài mới
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •