Love Telling anhlanhgia1 nhắn với viet4room: cần tìm việc Iphom khu vực miền bắc liên lạc cho mình nhé 010 4444 9289 . cảm ơn quangdao87vp nhắn với ace: Cho lau wa ma chua dc cap pep.buon wa huhu ductruong_korea nhắn với AcE viet4rum: Anh em yêu thích game muonline Vào www.mu-korea.net hội tụ nhé HUYTRAN88 nhắn với dien đàn: Busan tìm việc sxct lao động hợp pháp ai Biết ct nào nhận người xin dúp đỡ www.shopviethan nhắn với www.shoviethan: ace ơi ^..^ vào mùa thu rồi nhớ thoa kem dưỡng ẩm da nhé 010 4654 6631 anhlanhgia1 nhắn với 4rum: mình tìm việc iphom bạn nào biết alo nhé 010 4444 9289 cảm ơn nhiều dichvuviethan.com nhắn với ACE: dichvuviethan.com han hanh phuc vu ACE lykhu nhắn với tim ban: Tim ban luong hong phong que dong lam co gi lien lac vao so 01086860677 nha ductruong_korea nhắn với Viet4rum: Anh em yêu thích MU vào www.mu-korea.net hội tụ nhé ! levanquang nhắn với VIET4RUM.COM: Minh can tim viec lam thu 7 và chu nhat ở gần" 화성시 ai biet giup minh voi 010 6445 9391

Trang 1/2 1 2 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 14

Ðề tài: Hướng dẫn cách đánh tiết canh vịt?

  1. #1
    Tham gia ngày
    Oct 2009
    Đến từ
    마산 _korea
    Quê quán
    Lạng Sơn
    Bài viết
    27
    Thanks
    0
    Thanked 5 Times in 1 Post

    Moi Hướng dẫn cách đánh tiết canh vịt?

    Nguyên Liệu:
    - 1 con vịt mập, còn sống, thêm 2 bộ đồ lòng vịt
    - Bắp chuối, rau thơm, ngò gai
    - 100 g đậu phộng; 100g củ hành nhỏ + hành lá
    - 1 kg bún
    - 2 trái khế chua, 2 trái chanh, 2 trái chuối chát
    - Tỏi, ớt, tiêu, đường, dấm, nước mắm, gừng, mỡ nước
    Cách thực hiện:
    Giai đoạn 1: Sửa soạn:
    - Cho 1 muỗng súp nước mắm và 2 muỗng súp nước lả(nên dùng nước đun sôi để nguội) vào 1 cái tô. Cắt tiết vịt vào tô nước, lấy muỗng quậy lên cho đều, để đó.
    - Vịt làm sạch lông, moi bộ đồ lòng ra.
    - Bộ đồ lòng làm sạch, đem bằm nhuyễn (chừa gan lại để luộc sau)
    - Chảo mỡ phi hành tỏi cho thơm, cho bộ đồ lòng vô xào chín, xúc ra đĩa, để nguội.
    - Hành củ nướng chín, lột vỏ xắt mỏng + ngò gai xắt nhỏ
    Giai đoạn 2: Làm tiết canh
    - Cho hành củ đã nướng và ngò gai vào dĩa đồ lòng
    - Cho thêm 3 muỗng súp nước lạnh vào chén tiết, đánh cho tan rồi dội lên trên đĩa đồ lòng, để chừng 15 phút thì tiết đông.
    - ðậu phụng rang chín, bóc vỏ, đâm hơi nát; gan luộc xắt hột lựu; cho đậu phộng và gan luộc lên dĩa tiết canh, rắc thêm tiêu + ngò lên trên cho thơm.
    - Vịt luộc chín, lóc thịt xắt ra từng miếng dầy độ 5 ly, xương vịt cho vào nồi nước lèo, đun kỹ cho nước được ngọt, độ 1/2 giờ lọc lấy nước trong dùng làm nước lèo. Nêm thêm tiêu + muối + bột ngọt + nước mắm cho nước lèo vừa ăn.
    - Khế chua và chuối chát gọt vỏ xắt mỏng, gừng giả nhỏ. Khi ăn cho vào tô: rau sống + chuối chát + khế + gừng + bún + thịt vịt + tiết canh để trên cùng dội nước lèo lên, thêm nước mắm chanh, tỏi ớt cho vừa ăn. Món này ăn nóng rất ngon
    chú ý:Tiết vịt phải cắt ở nách, dùng dao sắc cắt dứt khoát cho đúng tia, không nên lấy tiết ở cổ họng dễ cắt vào họng, không tốt. Bát để đựng tiết khi hãm càng sần sùi càng tốt (như bát sành bgày xưa), bát càng nhẵn càng dễ đông. Không được tham tiết, tiết cuối có nhiều nước mô, dễ gây đông nên bỏ đi. Không nhất thiết phải theo công thức 1 nước mắm + 2 nước đun sôi để nguội. Nếu bạn hãm tiết chưa quen có thể lấy 1 thìa nước mắm + 3 thìa nước đun sôi để nguội. Khi làm xong thịt vịt, bắt đầu đánh tiết canh, lấy xơ ranh hút hết phần nước phía trên rồi tiến hành đánh. Mục đích là cho nhiều nước, tiết vịt không tiếp xúc với không khí, sẽ không đông. Chúc bạn thành công.

    Lần sau chú ý viết bài đúng chuyên mục nha

  2. Có 5 người đã cảm ơn love you forever cho bài viết này là :

    Nguanonhauda (2011-12-06), ONLY_MYLOVE.86 (2012-04-23), peaceful169 (2012-08-19), rongtroihp (2012-03-21), thieu (2012-03-25)

  3. #2
    Tham gia ngày
    Oct 2008
    Đến từ
    Thiếu lâm tự
    Quê quán
    Hải Dương
    Bài viết
    364
    Thanks
    242
    Thanked 290 Times in 76 Posts

    Mặc định

    Rất hay cám ơn bạn ,nhưng tại sao bạn lại viết vào đây ???
    Mod chuyển hộ bài này về đúng nơi quy định nhé

  4. #3
    Tham gia ngày
    Feb 2008
    Đến từ
    Incheon, Korea
    Quê quán
    Ninh Bình
    Bài viết
    3,731
    Thanks
    936
    Thanked 4,552 Times in 1,208 Posts

    Mặc định

    Đã đánh xong rồi nhậu thôi

    Nguyễn Văn Quỳnh
    Y!M: tinhxanhmaimai2004

  5. #4
    Tham gia ngày
    Sep 2009
    Đến từ
    masan_korea
    Quê quán
    Hưng Yên
    Tuổi
    5
    Bài viết
    164
    Thanks
    81
    Thanked 68 Times in 25 Posts

    Mặc định

    kha kha da nhau xong chua ong anh oi

  6. #5
    Tham gia ngày
    Sep 2008
    Đến từ
    ha nam
    Quê quán
    Việt Nam
    Tuổi
    24
    Bài viết
    5
    Thanks
    0
    Thanked 2 Times in 1 Post

    Mặc định

    Mình xin giới thiệu cách cụ thể hơn, có cả hình minh họa cho sôi động!
    Hôm nay Điểm Đến xin chia sẻ với mọi người cách chế biến và làm món tiết canh ngan, vịt.

    Chuẩn bị:

    - 1 hoặc vài con vịt nếu bữa ăn có nhiều người.

    - Lạc rang (đậu phộng)

    - Rau húng đủ ăn(húng chó) món rau không thể thiếu.

    - 5 Quả chanh nhiều nước (không thể thiếu)

    - Một bát (chén) con nước đun sôi để nguội có hòa lẫn bột ngọt (mì chính) Mì chính (bột ngọt càng nhiều thì khi đánh tiết độ đông của tiết càng cao)

    - Bánh đa (bánh tráng) Người ngoài Bắc thì không ăn với cái này.

    - Hành củ 4- 5 củ/ 1 con vịt(được nướng chín bằng lửa)

    - Và một số gia vị khác dùng để nấu các món khác….

    Trước tiên để chọn vịt, ngan để thịt và làm món tiết canh, các bạn nên chọn con vịt nào mà khỏe, không có bệnh đặc biệt là H5N1.


    Bước 1: Chuẩn bị nước để hãm tiết trước khi cắt tiết.
    - Cách thức hãm tiết các bạn có thể hãm theo nhiều cách, nhưng tốt nhất là nên hãm bằng nước mắm hoặc bằng nước cốt chanh.
    + Hãm bằng nước mắm: Tỷ lệ pha là 1 nước mắm, 1 nước đun sôi để nguội (dùng loại muỗng (thìa) loại lớn, nếu loại nhỏ thì nên dùng 5 thừ nước mắm, 5 thìa nước đun sôi.)Hãm bằng hình thức này thì tiết được tươi không bị thâm tiết.
    + Hãm bằng chanh: Các bạn thái nửa quả chanh ra và vắt vào bát (chén) nhớ bỏ hạt. Sau đó láng toàn bộ phần nước chanh đó quyanh bát (chén) vài lượt. Chỗ nước còn lại đổ nhanh bỏ đi chỉ để lại thật ít đọng lại đáy bát (chén) Nhược điểm của hãm bằng phương pháp này thì tiết không được tươi mà có màu thâm.

    Bước 2: Cắt tiết vịt, ngan.
    Có nhiều cách cắt là cắt ở cổ hoặc cánh, ở đây Điểm Đến không tiện mô tả lại cách cắt chi tiết như thế nào vì vấn đề nhảy cảm. Tiết cắt xong để im một chỗ chớ động vào làm tiết đông.
    Ðính Kèm 238544

    Bước 3: Làm sạch vịt và luộc chín:


    Sau khi cắt xong các bạn làm sạch lông và cho toàn bộ vào luộc, và nhớ là không bỏ lòng, mề của vịt đi, vì đây là các thành phần chính của món tiết canh này.

    Với gan và lòng mề thì nên vớt ra trước vì nó nhanh chín, nếu để lâu sẽ không ngon và đặc biệt là gan.

    Sau khi dùng đũa thử đâm vào vùng đùi con vịt rút đũa ra mà không thấy nước màu đỏ rỉ lên là vịt đã chín.

    Bước 4: Chuẩn bị cốt

    Lấy ra để nguội rồi chọn những bộ phận sau làm cốt băm nhỏ để đánh tiết.

    - Cổ vịt (với những con vịt già thì không nên lấy), đùi, lòng, mề, gan. Tất cả đều phải được băm thật nhỏ, càng nhỏ càng tốt nhất là phần cổ.

    - Hành khi được nướng chín cũng băm nhỏ, một chút rau húng thái chỉ, phần lá gan nhỏ cũng đem thái vào đây để tăng độ bùi. (có thể thêm một chút lá chanh thái nhỏ nữa cho vào sẽ tăng mùi vị hơn), đậu phộng giã nhỏ, các phần to để lại để rắc lên trên.

    - Tất cả các phần trên sau khi đã thái nhỏ thì có thể chia ra vào từng bát (chén) ăn cơm hoặc cho vào một đĩa to, chộn đều tất cả lên.

    (một số địa phương dùng thịt sống băm nhỏ trước sau đó xào lên cho chín để làm cốt)

    Bước 5. Đánh tiết canh:


    (Chú ý: Với tiết hãm bằng nước mắm, lúc gần đánh dùng giấy ăn thấm hết phần nước mặn trong, nổi ở trên bát(chén) tiết đi)


    Dùng nước sôi đã chuẩn bị từ trước pha với tiết theo tỷ lệ 1 tiết 2 nước, dùng đũa quấy đều lên sau đó đổ vào các bát cốt đã băm nhỏ ở trên. (với tiết hãm bằng nước mắm thì không được cho thêm muối, với tiết hãm bằng chanh thì phải cho thêm muối vào nước, cho muối vào không được quá mặn, nếu mặn quá sẽ không đông)

    Đem để vào một chỗ cố định cho đông hẳn (một số địa phương thì đánh tiết này không đông thì mới ăn).

    Sau đó rắc phần lạc nhân to, và thái một chút gan bỏ lên trên.

    Kết quả là có một món nhậu tuyệt cú mèo .
    Với những cao thủ khi nói vui thì để có thể ăn được món này phải dùng dao chặt, hoặc máy xúc xúc mới ăn được vì họ đánh quá đông

    Khi ăn nhớ vắt chanh đều lên để ăn, ăn cùng với bánh đa và rau húng.





    (Mẹo chữa tiết không đông: Nếu tiết không đông có thể là do tiết quá mặn, khi đó bạn có thể chữa bằng cách pha mì chính (bột ngọt) với một ít nước sôi để nguội, sau đó đổ vào bát tiết rồi quấy đều lần nữa thì sẽ đông ngay)




    Chúc ngon miệng!
    Tham Khảo: Điểm đến

  7. Có 2 người đã cảm ơn vietpro2008 cho bài viết này là :

    dienbienphu (2012-03-21), peaceful169 (2012-08-19)

  8. #6
    Tham gia ngày
    Mar 2012
    Đến từ
    duatinso1
    Quê quán
    Cà Mau
    Tuổi
    44
    Bài viết
    3
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts

    Mặc định

    Các lớp học ngắn hạn


    Đăng ký ngay
    Mã:
    http://dangkyhoc.vn/693-37f2b2d43d3e496c72e42018ff775039

  9. #7
    Tham gia ngày
    Mar 2010
    Đến từ
    서울
    Quê quán
    Hà Nội
    Bài viết
    2,291
    Thanks
    514
    Thanked 1,323 Times in 600 Posts

    Mặc định

    Tiết canh vịt + rượu 소주 chẹp chẹp ...
    Ngon hết chỗ nói
    CUNG CẤP THẺ ZINGXU, FPT GATE, VTC VCOIN, ĐIỆN HOA - QUÀ TẶNG

    ĐẶT HÀNG TẠI ĐÂY


    Hotline : 070-4184-6006 -:- 070-8871-6007 WEBSITE KIENDO.VN


  10. #8
    Tham gia ngày
    Nov 2008
    Đến từ
    pusan
    Quê quán
    Nam Ðịnh
    Bài viết
    86
    Thanks
    105
    Thanked 32 Times in 20 Posts

    Mặc định

    Trích Nguyên văn bởi vietpro2008 View Post
    Mình xin giới thiệu cách cụ thể hơn, có cả hình minh họa cho sôi động!
    Hôm nay Điểm Đến xin chia sẻ với mọi người cách chế biến và làm món tiết canh ngan, vịt.

    Chuẩn bị:

    - 1 hoặc vài con vịt nếu bữa ăn có nhiều người.

    - Lạc rang (đậu phộng)

    - Rau húng đủ ăn(húng chó) món rau không thể thiếu.

    - 5 Quả chanh nhiều nước (không thể thiếu)

    - Một bát (chén) con nước đun sôi để nguội có hòa lẫn bột ngọt (mì chính) Mì chính (bột ngọt càng nhiều thì khi đánh tiết độ đông của tiết càng cao)

    - Bánh đa (bánh tráng) Người ngoài Bắc thì không ăn với cái này.

    - Hành củ 4- 5 củ/ 1 con vịt(được nướng chín bằng lửa)

    - Và một số gia vị khác dùng để nấu các món khác….

    Trước tiên để chọn vịt, ngan để thịt và làm món tiết canh, các bạn nên chọn con vịt nào mà khỏe, không có bệnh đặc biệt là H5N1.


    Bước 1: Chuẩn bị nước để hãm tiết trước khi cắt tiết.
    - Cách thức hãm tiết các bạn có thể hãm theo nhiều cách, nhưng tốt nhất là nên hãm bằng nước mắm hoặc bằng nước cốt chanh.
    + Hãm bằng nước mắm: Tỷ lệ pha là 1 nước mắm, 1 nước đun sôi để nguội (dùng loại muỗng (thìa) loại lớn, nếu loại nhỏ thì nên dùng 5 thừ nước mắm, 5 thìa nước đun sôi.)Hãm bằng hình thức này thì tiết được tươi không bị thâm tiết.
    + Hãm bằng chanh: Các bạn thái nửa quả chanh ra và vắt vào bát (chén) nhớ bỏ hạt. Sau đó láng toàn bộ phần nước chanh đó quyanh bát (chén) vài lượt. Chỗ nước còn lại đổ nhanh bỏ đi chỉ để lại thật ít đọng lại đáy bát (chén) Nhược điểm của hãm bằng phương pháp này thì tiết không được tươi mà có màu thâm.

    Bước 2: Cắt tiết vịt, ngan.
    Có nhiều cách cắt là cắt ở cổ hoặc cánh, ở đây Điểm Đến không tiện mô tả lại cách cắt chi tiết như thế nào vì vấn đề nhảy cảm. Tiết cắt xong để im một chỗ chớ động vào làm tiết đông.
    Ðính Kèm 238544

    Bước 3: Làm sạch vịt và luộc chín:


    Sau khi cắt xong các bạn làm sạch lông và cho toàn bộ vào luộc, và nhớ là không bỏ lòng, mề của vịt đi, vì đây là các thành phần chính của món tiết canh này.

    Với gan và lòng mề thì nên vớt ra trước vì nó nhanh chín, nếu để lâu sẽ không ngon và đặc biệt là gan.

    Sau khi dùng đũa thử đâm vào vùng đùi con vịt rút đũa ra mà không thấy nước màu đỏ rỉ lên là vịt đã chín.

    Bước 4: Chuẩn bị cốt

    Lấy ra để nguội rồi chọn những bộ phận sau làm cốt băm nhỏ để đánh tiết.

    - Cổ vịt (với những con vịt già thì không nên lấy), đùi, lòng, mề, gan. Tất cả đều phải được băm thật nhỏ, càng nhỏ càng tốt nhất là phần cổ.

    - Hành khi được nướng chín cũng băm nhỏ, một chút rau húng thái chỉ, phần lá gan nhỏ cũng đem thái vào đây để tăng độ bùi. (có thể thêm một chút lá chanh thái nhỏ nữa cho vào sẽ tăng mùi vị hơn), đậu phộng giã nhỏ, các phần to để lại để rắc lên trên.

    - Tất cả các phần trên sau khi đã thái nhỏ thì có thể chia ra vào từng bát (chén) ăn cơm hoặc cho vào một đĩa to, chộn đều tất cả lên.

    (một số địa phương dùng thịt sống băm nhỏ trước sau đó xào lên cho chín để làm cốt)

    Bước 5. Đánh tiết canh:


    (Chú ý: Với tiết hãm bằng nước mắm, lúc gần đánh dùng giấy ăn thấm hết phần nước mặn trong, nổi ở trên bát(chén) tiết đi)


    Dùng nước sôi đã chuẩn bị từ trước pha với tiết theo tỷ lệ 1 tiết 2 nước, dùng đũa quấy đều lên sau đó đổ vào các bát cốt đã băm nhỏ ở trên. (với tiết hãm bằng nước mắm thì không được cho thêm muối, với tiết hãm bằng chanh thì phải cho thêm muối vào nước, cho muối vào không được quá mặn, nếu mặn quá sẽ không đông)

    Đem để vào một chỗ cố định cho đông hẳn (một số địa phương thì đánh tiết này không đông thì mới ăn).

    Sau đó rắc phần lạc nhân to, và thái một chút gan bỏ lên trên.

    Kết quả là có một món nhậu tuyệt cú mèo .
    Với những cao thủ khi nói vui thì để có thể ăn được món này phải dùng dao chặt, hoặc máy xúc xúc mới ăn được vì họ đánh quá đông

    Khi ăn nhớ vắt chanh đều lên để ăn, ăn cùng với bánh đa và rau húng.





    (Mẹo chữa tiết không đông: Nếu tiết không đông có thể là do tiết quá mặn, khi đó bạn có thể chữa bằng cách pha mì chính (bột ngọt) với một ít nước sôi để nguội, sau đó đổ vào bát tiết rồi quấy đều lần nữa thì sẽ đông ngay)




    Chúc ngon miệng!
    Tham Khảo: Điểm đến
    mình đính chính lại tí pha nước để hãm tiết canh nếu pha 1 thìa nước mắm 1 thìa nước thì sẽ mặn(cũng tùy loai nước mắm)nên pha 1 thìa nước mắm 1 thìa rưỡi đến 2 thìa nước là vừa tùy từng người nếu ăn nhạt thì 1 nước mắm 2 nước sôi còn ăn vừa nhất là 1 nước mắm 1 thìa rưỡi nước sôi là ngon nhất.khi hãm tiết để cho đông thì nên hãm 1 tiết 1 nước là vừa.mình chỉ bổ sung vậy thôi. chúc mọi người có bữa tiết canh vịt ngon miệng kaa kaakaa
    [COLOR="Lihttp://img186.imageshack.us/img186/5655/loveag6.jpgme"]korea miền đất hứa[/COLOR]

  11. #9
    Tham gia ngày
    Dec 2011
    Đến từ
    Hoàng Mai - Hà Nội
    Quê quán
    Thái Nguyên
    Bài viết
    624
    Thanks
    1,077
    Thanked 822 Times in 316 Posts

    Mặc định

    Ngon..

  12. #10
    Tham gia ngày
    Mar 2012
    Đến từ
    A..I...D...S
    Quê quán
    Nghệ An
    Bài viết
    345
    Thanks
    216
    Thanked 425 Times in 163 Posts

    Mặc định

    Trích Nguyên văn bởi vboy_maiyeu View Post
    mình đính chính lại tí pha nước để hãm tiết canh nếu pha 1 thìa nước mắm 1 thìa nước thì sẽ mặn(cũng tùy loai nước mắm)nên pha 1 thìa nước mắm 1 thìa rưỡi đến 2 thìa nước là vừa tùy từng người nếu ăn nhạt thì 1 nước mắm 2 nước sôi còn ăn vừa nhất là 1 nước mắm 1 thìa rưỡi nước sôi là ngon nhất.khi hãm tiết để cho đông thì nên hãm 1 tiết 1 nước là vừa.mình chỉ bổ sung vậy thôi. chúc mọi người có bữa tiết canh vịt ngon miệng kaa kaakaa
    lại đính chính nhé nếu sợ khi đánh quá mặn thì lúc chuẩn bị đánh hãy dùng 1 xiranh sạch hút nhẹ ở trên bề mặt bát tiết như vậy nước mắm sẽ được lấy bớt ra . lưu ý chỉ hút khi chuẩn bị đánh tiết nhé nếu không chưa đánh đã đông đó.
    ...chờ tôi nhé em trăm năm rồi cũng gặp..diêu bông không gặp nhưng sẽ gặp được mộng thôi...

Trang 1/2 1 2 cuốicuối

Quyền Hạn Của Bạn

  • Bạn không thể gửi đề tài mới
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •